[Review truyện] “Hoa Tư Dẫn” – Tác giả: Đường Thất Công Tử

bởi peace

Nếu được cho một cơ hội để sống trong giấc mơ của mình, liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi cuộc sống hiện tại? Bạn có từng mơ ước quay ngược về quá khứ, để sửa chữa sai lầm, hoặc để nhắc nhở bản thân mình sống tốt hơn, yêu thương bản thân mình nhiều hơn?

Thực tế thì thời gian vẫn không ngừng trôi và không đợi chờ một ai. Thế nhưng, bạn có thể thả lỏng bản thân, hòa cùng cảm xúc theo từng câu chuyện trong “Hoa Tư Dẫn”, với ba chuyện tình khác nhau được dẫn dắt đan xen một cách khéo léo và tinh tế song song với cuộc tình của hai nhân vật chính.

Truyện không chỉ có những tình tiết lãng mạn, kịch tính, bi thương, mà còn đan xen với những tình huống hài hước, suy nghĩ tự nhiên và đôi lúc “cảm lạnh” của nữ chính khiến độc giả bật cười. 

Nữ chính Diệp Trăn, tuy là công chúa, nhưng từ mở đầu truyện, nàng đã tuẫn tiết từ đỉnh vương thành, để giữ lại chút hào khí uy nghiêm cuối cùng của nước Vệ, trước khi bị nước Trần thôn tính. Nam chính, trớ trêu lại là thế tử Tô Dự của nước Trần. Lần đầu tiên gặp mặt của hai người là cách nhau bức tường thành cao trăm trượng, giữa hai đầu sinh tử. May mắn thay, nàng được cải lão hoàn sinh nhờ viên giao châu, với khả năng gảy điệu Hoa Tư, dẫn người khác bước vào mộng cảnh và hồi ức để hoàn thành ước nguyện.

Nhớ lần đầu đọc truyện này cách đây 10 năm, đến giờ đã đọc nhiều truyện khác nhau và bản thân cũng trải qua rất nhiều chuyện trong cuộc sống, nhưng bản thân mình vẫn rất ấn tượng với “Hoa Tư Dẫn”. Đôi khi là hạnh phúc cho hai nhân vật chính, đôi khi là sự day dứt, đồng cảm cùng với các câu chuyện tình khác trong truyện. Trong đó có Tống Ngưng, nàng đã chịu đựng hơn 7 năm trời chung sống cùng Thẩm Ngạn, yêu hết lòng nhưng chỉ vì hiểu lầm ban đầu mà chịu đựng sự lạnh nhạt của chàng. Đến cuối cùng, Tống Ngưng thà rằng ở lại mãi trong mộng cảnh cùng với đứa con duy nhất, còn hạnh phúc hơn rất nhiều so với trở lại hiện thực tàn khốc, dù biết rằng chàng vẫn còn sống trong hiện tại.

Bản thân chúng ta, tuy không được lựa chọn giữa hiện tại hay mộng cảnh dệt bởi Hoa Tư Điệu như trong truyện, nhưng mỗi người cũng chỉ được sống một lần trong đời. Mỗi một trải nghiệm trong cuộc đời, dù là vui vẻ hạnh phúc, hay đau khổ bi thương, đều sẽ trôi qua dần theo thời gian, cuối cùng chỉ còn lại những kỉ niệm đẹp.

Peace

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page