“Ở tuổi 33, tôi đã có gì trong tay?”

bởi peace

Người ta hay nói: “Tuổi 18 vào đời”, “Chênh vênh tuổi 25”, nhưng với tôi, ở tuổi 33 vẫn còn cảm thấy chông chênh trong cuộc sống, liệu có quá chậm chạp so với dòng người hối hả ngoài kia? Và sau đây xin giới thiệu cùng mọi người khối “tài sản” tôi đã đạt được ở tuổi 33:

Thứ nhất và cũng là “tài sản lớn nhất” là hai người đã tạo ra tất cả may mắn cho cuộc đời tôi, chính là ba mẹ. Tuy được sinh trong một gia đình không khá giả, chỉ có mức sống trung bình, nhưng ba mẹ luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho tôi. Sẽ không ngoa khi ví von rằng tôi luôn là cô công chúa và con gái rượu của ba mẹ. Dù không có thói quen nói ra những lời yêu thương, nhưng trong thâm tâm tôi luôn rất biết ơn và mong ba mẹ luôn sống vui khỏe cùng con cháu.

Thứ hai là “tài sản vô giá” mà tới năm 27 tuổi tôi mới “tậu” được: Một chàng trai 6 tuổi, ngoan ngoãn, tính tình điềm đạm, và đặc biệt hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa. Bạn nhỏ vừa là niềm tự hào vừa là nỗi lo lớn nhất của tôi. Từ khi có bạn, tôi thấy có trách nhiêm hơn đối với gia đình, phải làm tấm gương tử tế để làm gương cho bạn. Tôi không mong con phải luôn hiểu chuyện để vừa lòng mọi người, mà cứ sống tốt với bản thân và tử tế với người khác.

Những mối quan hệ chất lượng là “kho báu” thứ ba của tôi. Tôi luôn quan tâm về chất lượng hơn là số lượng các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là bạn bè thân thiết. Đôi khi, thân thiết không cần phải gặp hay trò chuyện hàng ngày với nhau, mà chỉ cần luôn ở đó để tâm sự, chia sẻ khi có khó khăn trong cuộc sống.

“Tài sản” cuối cùng chắc là câu hỏi lớn về đam mê & ước mơ cuộc đời (vẫn chưa được giải đáp). Tôi thường rất lúng túng khi ai đó hỏi tôi có đam mê gì, có ước mơ và khát vọng làm gì. Trái với các bạn trẻ hiện nay biết rõ mình muốn gì, nên học và làm gì, thì tôi vẫn còn rất mơ hồ về bản thân. Đến khi bước qua tuổi 30, tôi mới dần cảm thấy trưởng thành trong suy nghĩ, không còn vô tư và vô tâm như trước.

Tôi sẽ viết tiếp câu chuyện khi tìm được “tài sản cuối cùng” nhé.

Peace

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page