ngày gặp lại.

bởi Summer84

Tôi đã có một buổi họp mặt với team cũ của mình ngày trước. Những người anh đã biết tôi từ thuở đầu họ vừa vào team. Vẫn là tôi những ngày đó hướng dẫn công việc cho họ. Chúng tôi đã nói rất nhiều, nói suốt mấy tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ, cập nhật tình trạng công việc, cuộc sống của từng người mà chúng tôi đã cùng gặp qua. Rõ ràng đã gần 8 năm trôi qua nhưng cảm giác như chúng tôi vẫn sống trong những ngày còn trẻ. Các anh cũng được dịp chứng kiến tôi lớn lên ít nói trầm tính đến mức nào.

Các anh hay nói với nhau về tôi ngay cả trong sáu năm không có mặt ở team. Mọi người hay nói team ngày trước có một đứa mỏ hỗn, uống rất nhiều nhưng chưa bao giờ xỉn. Giờ gặp lại có vẻ khác rất nhiều, uống thì không nhiều và mỏ cũng không hỗn như xưa nữa nhưng vẫn nói chuyện với nhau như chưa từng có một cuộc chia xa. Đối với công ty hiện tại, có thể nói rằng mọi người chứng kiến tôi trưởng thành, từ sếp, đến đồng nghiệp. Riêng tôi thì chứng kiến mọi người già đi. Tôi không thấy mọi người khác xưa là mấy, chỉ thấy thêm vài vết chân chim ở khóe mắt và có phần mệt mỏi hơn xưa.

Tôi đã ước thời gian có thể kéo dài thêm và nếu được ngồi suốt đêm tôi nghĩ mọi người đều sẽ nói đến mệt thì thôi. Thường mỗi năm một lần các anh sẽ vào Sài Gòn tụ họp với văn phòng chính, có lẽ lần hẹn sau sẽ là một năm nữa, hoặc là tôi sẽ chủ động đi tìm mọi người uống rượu.

Mấy năm nay team có rất nhiều người mới, điều đáng quý nhất vẫn là những anh em cũ khi gặp lại vẫn là họ nhớ tôi. Chúng tôi vẫn vui vẻ. Ai đến ai đi mặc kệ, các anh vẫn là các anh. Tôi vẫn là tôi.

Anh P. trước khi lên tàu còn nhắn một câu, tìm bạn trai cho V. đi em. Tôi đáp: “Thân em còn lo chưa xong này”… nhưng anh tôi hứa sẽ gửi vào Sài Gòn một thùng rau câu dừa, thứ tôi mê nhất từ những ngày đầu tôi còn làm ở team. Đi bao nhiêu năm, tôi vẫn mong được ăn lại nguyên thùng rau câu dừa siêu ngon của anh mua. Nay được dịp thì phải đòi hỏi một chút.

2023 có nhiều cuộc chia ly, nhưng tất cả những cuộc chia ly liên quan đến công việc tôi đều không nỡ. Tôi quý mọi người đến như vậy, dù đến lúc chia xa vẫn mong có ngày gặp lại. Đã quen với việc mọi người luôn ở bên cạnh thì dù có đi đâu tôi cũng không nỡ. Tôi ở lại với công ty chỉ vì những mối quan hệ đã cũ nhưng lúc nào cũng mặn hơn muối biển này. Cảm ơn mọi người đã luôn yêu thương, chăm sóc cho tôi như đứa út trong nhà, chửi nhau như cơm bữa nhưng chưa bao giờ ghét bỏ tôi. Mong rằng những năm về sau vẫn là anh em bạn nhậu ngon lành. 😎

🍀

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page