Nỗ lực thoát ế của tôi

bởi Summer84

Nhân dịp xem tarot đem lại một đống “ký ức” đáng sợ về các kinh nghiệm hẹn hò online. Tui sẽ chia sẻ cho các bạn biết, hẹn hò online có cảm giác như thế nào.

Tui là một người thích chơi máy tính: chơi game, chơi mạng. Thời cấp ba mặc dù gánh cái mác con ngoan trò giỏi nhưng thứ Bảy hàng tuần tôi vẫn xạo với anh ba chị mẹ ở nhà rằng có lịch học nguyên ngày, lấy tiền ra tiệm net ngồi máy lạnh 8 tiếng chơi Audition (●’◡’●)

Sau đó, hậu quả là người bạn trai đầu tiên quen qua mạng, cũng tạm được đi, mà trẻ trâu quá. À, nói trước là tui có rất rất nhiều bạn trai, đếm không hết. Không phải tay chơi hay bắt cá nhiều tay đâu. Chẳng qua là tính tui như con trai, sòng phẳng, vui vẻ, lại không phải dạng ủy mị, nên hút người khác thôi. Và tui là gái thẳng nhé. Quen nhanh, chia tay nhanh. Túm lại thời còn đi học, quen 1 đống bạn online, cũng thấy ghê, chứ không có ai tốt.

Sau đó bẵng đi 1 thời gian hẹn hò với trai Việt – anh người yêu cũ này rất tốt, tốt tới mức tui thấy ngại vì hoàn cảnh lúc đó không cho phép – nên đã chia tay. Sau nghe đám bạn nói có một trang web để quen người nước ngoài online. Bản thân cũng hứng thú nên đã tò mò tạo tài khoản rồi quen được một anh bạn trai khác cũng tốt, cả tính lẫn tình. Nhưng sau đó, vì khoảng cách địa lý, cả hai đều là sinh viên vừa tốt nghiệp nên có mục tiêu tương lai xa hơn, vậy là chia tay.

Sau đó tui lại tiếp tục học và làm 5 năm không quen ai. Cũng có crush người này người kia nhưng không tới đâu. Về sau có dịp đi nước ngoài làm, được một năm thấy chán nên lại online kiếm bạn trai. App hẹn hò nào cũng vào tạo tài khoản, cách tốt nhất để thoát ế thành công 🙂

Các kiểu đàn ông online mà năm đó tui gặp đều là dân ở nước mà tui đi năm đó, bây giờ nhớ lại vẫn còn hoảng hồn:

  • một người muốn dụ bạn ngủ cùng, nói những chuyện bậy bạ => block ngay lập tức
  • một người khác thì làm kỹ sư máy tính, tính tình khá là tốt, hơi tiết kiệm ^^ gặp ở ngoài được vài lần, nhưng anh ta sợ mất bạn, nhắn 1 tin 10 phút trước không thấy trả lời, 10 phút sau gọi liên tục 30 cuộc. Không may hôm đó tui rất quạo vì công việc, họp từ sáng tới chiều không đụng tới điện thoại, chiều về nhà mở ra thấy 30 cuộc gọi nhỡ, tin nhắn… Tui kiểu: 🙂 bye~
  • lại một người khác, tỏ ra mình giàu, chủ công ty, thuê xe, hẹn bạn vài lần, cuối cùng vẫn là muốn ngủ với bạn => block
  • có một người nghĩ là thấy tởm, ngoài mặt thì hiền lành, có công việc ổn định, nhưng lúc gặp tui thì lại nói những chuyện rất chi là… là một thể loại biến thái ngầm.
    • muốn nhận biết được, bạn phải nhạy cảm và biết nói “Không” với điều mình không thích nha.
  • có một người nói chuyện khá hợp, thích phim Hàn, biết rõ diễn viên Hàn còn hơn tui. Là kỹ sư kỹ thuật, hơi tiết kiệm, hướng nội và vẫn còn ở cùng gia đình. Tui cũng thích người này vì thấy bản tính lương thiện. Người này nói với tui là hơi chậm trong tình cảm và muốn làm bạn trước. Sau đó anh ta có kể với tui là anh ta cũng có làm bạn thân với một vài cô gái khác, cho tới lúc cô ta đi lấy chồng thì anh ta mới ngộ ra… Tui kiểu: ???
    • Cuối cùng tui vẫn đợi không được, dứt hẳn với anh ta, tui có nói là tui tìm được người khác phù hợp hơn, thì anh ta đột nhiên nhắn tin đủ kiểu… Tui cũng không hiểu được đàn ông. 🙂
  • cùng thời điểm đó tui gặp được một người khá đặc biệt, một người dạy cho tôi trưởng thành, cũng là bạn trai 5 năm của tui. À, bây giờ thì là bạn trai cũ. Nhưng anh ấy là một người rất tốt, cực kỳ tốt. Bạn bè của anh ấy đều tốt (trừ một số người). Nếu như vậy bạn sẽ hỏi, tại sao lại chia tay?

Hmm… hẹn hò vốn là một câu chuyện có rất nhiều thứ ở bên trong, bạn hẹn hò càng lâu sẽ có nhiều điểm bất đồng về quan điểm, về kế hoạch tương lai. Quan trọng là tương lai sắp tới của bạn, có muốn cùng người ấy đi tiếp hay không. Chỉ đơn giản là vậy. Có quá nhiều việc xảy ra trong 5 năm, nên tui xin phép bỏ qua không giải thích.

Chuyện nào qua rồi thì nên cho qua. Chỉ muốn chia sẻ với các bạn rằng, làm việc gì cũng cần có nỗ lực. Giống như tui để tìm được một anh người yêu tốt bụng, hiền lành như vậy thì cũng phải nỗ lực chat với cả trăm người, sau đó lọc ra từ từ, có nhiều lúc chat nhiều quá không nhớ hết phải kéo xem lại lịch sử xem đã nhắn gì. Vì vậy đừng nản lòng nha, muốn được yêu thì hãy chân thành. Người chân thành rồi sẽ tìm thấy nhau thôi.

P/s: Tui không sính ngoại nha, tui quen cả trai Việt lẫn trai Châu Á (nước khác), và tui thấy điều quan trọng là không phải ai ở nước ngoài cũng tốt đâu nha các bạn. Trai Việt mình nhiều người tốt lắm đó. Chẳng qua là duyên của bạn mình ở đâu thì cuộc đời đưa đến đó thôi. Đừng cố gắng tìm chi xa xôi. Gần mình cũng nhiều người tốt lắm đó. Chúc các bạn sớm tìm được tình yêu đích thực nha.

(❁´◡`❁)

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page