Ngày cuối cùng làm việc của bạn như thế nào?

bởi Summer84

Tự do!

Chạy suốt một chặng đường 10 năm. Cuối cùng cũng được hít thở bầu không khí tự do.

Tất nhiên, mỗi sự lựa chọn đều sẽ có yếu điểm ở trong đó. Tự do đồng nghĩa với việc bản thân phải nghiêm khắc hơn đối với các dự án nhận được. Làm theo sở thích thì cũng cần phải tự đặt ra mục tiêu cần đạt cho chính mình.

Không phải ai cũng có thể chọn được như vậy, mình rất biết ơn người có công lớn nhất, góp phần lớn nhất trong sự can đảm nghỉ việc của mình: em trai yêu dấu. 🙂

Nhìn lại một chặng đường, cũng có thể gọi là “dài” theo đúng nghĩa đen. Bản thân cũng học được rất nhiều từ sếp cũ, đồng nghiệp cũ. IQ thì không tăng nhưng EQ thì tăng rất nhiều. (‾◡◝)

Sếp

Mỗi một người sếp mình từng gặp, đều đáng ngưỡng mộ. Kinh nghiệm mỗi ngày học được – không tự nhiên mà có – đều từ sếp chỉ dạy mà ghi nhớ. Những năm tuổi 20, được sếp bảo bọc, hỗ trợ, che chở. Những năm đầu tuổi 30, tự thân vận động, nhưng suy cho cùng thì vẫn học từ khách hàng, từ đồng nghiệp. Vậy nên tất cả mọi người đều là sếp của mình.

Đồng nghiệp

Người xưa hay nói: “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”. Điều này đúng một phần 🙂

Tính tình hình thành căn bản có từ gen di truyền của cha mẹ. Sau đó một phần khác là do môi trường sống, ảnh hưởng từ phương thức giao tiếp của cha mẹ, từ trường học, từ bạn bè, đồng nghiệp.

Bạn bè tốt thì tâm tính ta tốt, tinh thần vui vẻ. Bạn bè không tốt khiến chúng ta ngại ngùng giao tiếp cho các mối quan hệ sau này.

Đồng nghiệp tốt thì chúng ta cũng sẽ có tinh thần vui vẻ, yêu đời. Đồng nghiệp không tốt thì chúng ta sẽ cảm thấy một phần công việc đã mất đi ý nghĩa vốn có của nó.

Thật may mắn, đồng nghiệp của mình đều là người tốt. Những người không mang lại thiện cảm mình né được bao xa thì né. Cuộc đời mà, bận tâm quá nhiều về việc người khác nghĩ gì về mình sẽ tiêu tốn một khoản thời gian khá dài. Nếu được thì mình mong sẽ dùng tinh thần vui vẻ đối đãi với mọi người thay vì tiêu hao thời gian vào những việc không cần thiết.

Ngày làm việc cuối cùng…

Quãng thời gian 6 năm (ở công ty M) vừa qua không ngắn, cũng không dài. Đủ để cảm thấy bản thân lúc mới vào nghề, và lúc “tốt nghiệp” có rất nhiều khác biệt. Vui cũng có, buồn cũng có nên cảm thấy có chút hụt hẫng. Nhưng nhìn lại chặng đường 10 năm sự nghiệp đã đi qua, chỉ cảm thấy mình đã quá mệt mỏi. Mệt mỏi đúng nghĩa đen. Nên tạm dừng một chút, rồi lấy sức đi tiếp. Nếu mà có gì đó sai sai thì hiện thực chính là nghèo xỉu ngang xỉu dọc xỉu lên xỉu xuống đó các bạn à. Không đùa được. =))

Làm gì cũng được, mong mọi người sẽ tìm được một điểm tiếp sức thật ngầu, thật hiệu quả. Suy cho cùng, chúng ta sống hôm nay chưa biết ngày mai, không nên quá cẩn thận về những gì có thể đạt được và mất đi, chúng ta cứ sống hết mình để không phải hối hận. Mong rằng điểm tiếp sức của bạn (người nhà, bạn bè) sẽ là người ngầu nhất và hỗ trợ bạn nhiều nhất. Cố lên nhé!

(。^▽^)

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page