Khởi Nghiệp (Start Up 2020)

bởi Summer84

Các bạn đã xem Start Up chưa? Nếu rồi thì bạn là team Do-san hay team Ji-pyeong? 😂

Đùa xíu nhưng thực sự là phim rất hay nha. Cá nhân mình nghĩ cách xây dựng nội dung câu chuyện rất thu hút và bản thân cũng học được nhiều về quá trình khởi nghiệp. Đứng ở cùng góc độ mà nói, bộ phim đã nêu lên các yếu tố chính mà người khởi nghiệp cần biết, hơn nữa cũng nhấn mạnh sự trưởng thành của các nhân vật qua thời gian.

  • Tên phim: Start Up – Khởi Nghiệp
  • Kênh chiếu mạng: Netflix
  • Cast: Nam Joo-hyuk, Bae Suzy, Kim Seon-ho

Han Ji-pyeong được xây dựng là mối tình đầu của Dal-mi. Ji-pyeong đã viết nhiều thư cho Dal-mi cho đến khi phải lên Seoul học đại học. Về sau, khi thành công, anh vẫn nhớ đến Dal-mi và làm nhiều việc để ủng hộ cô ấy. Mình đã mong Ji-pyeong có thể nhận ra tình yêu với Dal-mi sớm hơn và bước đến bên cô ấy. Tuy nhiên, anh nhận ra tình cảm của mình chậm hơn một bước so với Do-san. Có những lần Do-san nói sẽ tiết lộ sự thật, không muốn nói dối nữa nhưng Ji-pyeong đã ngăn lại, anh không có tự tin đối diện sự thật và tình cảm của mình. Vì những lần như vậy nên tình cảm của Do-san, Dal-mi và Ji-pyeong đều trở nên sâu nặng và chịu tổn thương. Ji-pyeong căn bản chưa bao giờ nhận được tình yêu từ người khác nên chế độ “tự bảo vệ bản thân” và “hoài nghi thiên hạ” rất cao. Chính bà của Dal-mi đã thay đổi suy nghĩ đó của anh. Nhìn lại cả quá trình thì Ji-pyeong luôn giống như một người anh của Do-san và Dal-mi chăm nom cho cả hai bạn. Vì vậy, mong là Ji-pyeong sẽ được hạnh phúc.

Do-san được xây dựng hình tượng rất thực tế vì căn bản ở cuộc sống không có một nam chính hoàn hảo. Do-san là một người rất rõ ràng và bình dị, thích là nhích. Ví dụ điển hình chính là mở Công Ty Kỹ Thuật Ba Ngọn Núi cùng hai người bạn với cái tên cực kỳ quê mùa: Do-san, Chul-san, Yong-san => Samsan 😂 Mặc dù nợ ngập đầu, nhà đầu tư (bố mẹ Do-san) hối tới tấp nhưng Do-san vẫn một lòng trung thành với Samsan. Nhiệt huyết hiếm có => công nhận.

Team Samsan =))

Kể cả khi gặp Dal-mi, Do-san cũng nhận ra tình cảm của bản thân rất nhanh. Hai thánh ế lâu năm cuối cùng cũng được dịp hẹn hò. Họ đã cùng nhau trưởng thành, từ nhận thức về công việc cho tới tình yêu. Do-san luôn trăn trở về việc trước đây đã nhận lời giả làm tình đầu qua thư của Dal-mi (người thực ra phải là Ji-pyeong). Vì nhiều việc xảy ra mà việc kể cho Dal-mi về sự thật bị dời lại. Vào ngày Do-san lấy hết can đảm thổ lộ tình yêu và câu chuyện về những lá thư, cũng chính là ngày Dal-mi tự tìm ra sự thật.

Mọi người đều nghĩ là hai người yêu nhau không thể làm cùng một công ty, vì nếu cãi nhau hoặc chia tay thì coi như đổ bể, đặc biệt là công ty khởi nghiệp. Thế nhưng có những việc, nếu chưa trải nghiệm có lẽ sẽ không bao giờ nghĩ đến. Có những người từ làm chung, yêu nhau rồi chia tay vì không cùng chí hướng, thì cũng sẽ có những người yêu nhau rồi nảy sinh ý tưởng làm việc cùng nhau vì họ cùng chí hướng. Định nghĩa thứ hai có thể xảy ra giữa hàng tỷ người trên thế giới. Mình tin rằng Do-san và Dal-mi có thể sẽ tìm ra được điểm chung để tiếp tục hành trình của họ.

Phim vẫn đang chiếu trên Netflix mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần nhưng cũng gần kết rồi các bạn đón xem nhé.

(* ̄3 ̄)╭

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page