Đến và đi.

bởi Summer84

Tôi đã nghĩ rất nhiều về việc chúng ta ở hiện tại sẽ ra sao nếu như ngày đó mỗi người nhường nhau một bước trong các cuộc tranh luận, trong những lần cãi vã mỗi người một câu xin lỗi, nhưng kết cục thì có lẽ không bao giờ thay đổi. Không sớm thì muộn, mọi việc đều sẽ diễn ra như được định sẵn bởi số mệnh.

Chúng ta vẫn sẽ bỏ qua những điều tốt đẹp từng trải qua cùng nhau, những lần vui buồn cùng nhau chia sẻ, để chỉ ghi nhớ những lỗi lầm bé nhỏ nhưng góp nhặt từng ngày để một ngày nào đó lặng thầm kể tên chúng và rồi từ bỏ nhau, như giọt nước tràn ly.

Tôi luôn tưởng tượng tương lai sẽ ra sao nếu như từ bỏ hiện tại, hoặc giả tương lai sẽ tốt đẹp hơn nếu bản thân cố gắng thêm một chút, nhưng cuối cùng thì hiện thực sẽ cho chúng ta thấy, điều gì đáng để nỗ lực, điều gì không đáng. Vậy nên thời gian chỉ giúp cho ta nhìn thấy được tính chất của sự việc, bản thân vẫn sẽ phải tự quyết định.

Từng nghe được ở đâu đó rằng, mọi việc trên đời này đều là tùy duyên, mọi cuộc gặp gỡ trên thế gian này đều là sự tính toán từ khi sinh ra của mỗi linh hồn. Chúng ta có thể lựa chọn, nhưng suy cho cùng thì những ai định sẵn là sẽ bước vào cuộc đời chúng ta, thì vẫn sẽ bước vào, những ai cần rời đi, đều sẽ rời đi.

Có thể hiểu đơn giản hơn, là chúng ta vô tình gặp nhau vào lúc đối phương cô đơn nhất, cần sự an ủi, cảm thông nhiều nhất. Việc cho đi tình cảm là một chuyện, bản thân có nhận lại được tình cảm, tâm ý tương tự hay không, thì còn phải hỏi đối phương có cảm giác như thế nào sau khi cùng nhau trải qua khoảng thời gian cô đơn nhất. Là họ cảm thấy trân trọng và yêu thương chúng ta, hay chỉ đơn giản là “cảm ơn” và rời đi. Hmm, thậm chí đôi khi cả lời cảm ơn cũng chẳng buồn nói.

Cuộc sống sau đó vẫn tiếp diễn và mỗi người đều sẽ đi đến những nơi tốt đẹp. Có người sẽ tìm thấy tri kỷ suốt cuộc đời rong ruổi tìm kiếm, cũng có người tiếp tục tìm kiếm trong thế giới đầy hỗn loạn. Nhưng bạn biết không, bạn sẽ chỉ tìm được đúng người, khi bạn biết bản thân là ai, bản thân cần gì, mong muốn điều gì và có tiêu chuẩn cụ thể của riêng mình, tất nhiên, những điều này đều phải xuất phát từ trái tim thì mới kết nối được với trái tim. Trái tim là dùng để yêu thương mà, không phải sao?

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page