Đây mới là tôi Adventurer (ISFP-A)

bởi Summer84

Gần đây có làm một bài test, nhưng lần này phát hiện ra bài test thật sự đúng với tính cách của mình. Một người hướng nội 53%. Có nghĩa là phần hướng nội chỉ cao hơn hướng ngoại 3%. Còn nhớ trước đó có đọc ở trên mạng một bài viết nói rằng, việc test tính cách sẽ cho ra kết quả dựa trên hai khả năng, một là “người mà bản thân muốn trở thành” hoặc là “đây chính là tôi”. Những năm trước khi làm bài test này, lúc đó vẫn còn yêu đời, nên ra kết quả của “người mà bản thân muốn trở thành”, sau này cảm thấy không cần thiết nữa, thả lỏng tinh thần, không ép buộc, nên mọi đáp án đều quy về “đây mới chính là tôi”.

Ở một giao điểm của việc không quá hướng nội cũng không quá hướng ngoại như vậy – có thể nói chuyện với bất kỳ ai kể cả người lạ, trở thành bạn của họ nếu mình thích và rời xa họ nếu cảm thấy họ có vấn đề – cũng khá là đơn giản. Có điều tính cách cũng có hơi trở mặt ở phút cuối. Kiểu chốt một cuộc hẹn, nhưng phút cuối lại cảm thấy “không muốn đi”. Vấn đề này ngoài việc hẹn với khách hàng ra thì cũng có chút phiền não.

Dù sao thì, tôi của bây giờ cũng không quá quan tâm người khác nghĩ gì, chỉ cần bản thân cảm nhận được sự thiếu tôn trọng từ phía còn lại, sẽ nhẹ nhàng rút lui. Cho bạn thời gian, cho tôi bình yên. Tôi không muốn trở thành một người xấu xa, ganh tị, toan tính trong một mối quan hệ, dù là tình yêu hay tình bạn. Ở cùng nhau thì tốt nhất là nỗ lực, còn không được thì tốt nhất đường ai nấy đi.

Đừng lầm tưởng giữa nhiệt tình và dễ dãi. Một người nhiệt tình, nếu sau rất nhiều lần cảm thấy mọi việc cũng không có gì tiến triển, thì thôi không muốn nhiệt tình nữa. Thế giới của tôi, chào đón bạn đến tham quan, tham quan chán rồi thì xin mời rời đi. Đừng quay lại. Hãy tiếp tục cuộc sống hạnh phúc của bạn mà không có tôi. Đằng nào bạn cũng không trân trọng những gì được chia sẻ.

Tôi bây giờ nghĩ chỉ cần không phải gặp mặt loài người, đi đâu đó xa một chút, mua một miếng đất, xây một ngôi nhà, trồng vườn rau, ôm mèo rồi sống cuộc sống của chính mình không phiền đến ai, cũng không bị ai làm phiền, càng không phải giao tiếp thì chỉ có tuyệt vời. Cuộc sống như vậy thì mới là cuộc sống, mới có ý nghĩa.

Để lại bình luận

Có thể bạn sẽ thích

You cannot copy content of this page